Ngắm cá thư giãn

Theo nghiên cứu khoa học, ngắm cá giúp giảm nhịp tim và huyết áp. Giúp cho người xem giảm căng thẳng, và cảm thấy thư giãn thoải mái hơn.

Ấn Like trang facebook Ngắm cá thư giãn, để tâm hồn cảm thấy bình an mỗi ngày.

Chia sẻ trang web

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Theo nghiên cứu khoa học của một trường đại học Anh (Plymouth University), ngắm cá thật sự có tác dụng giảm căng thẳng, mang lại nhiều lợi ích về mặt sức khỏe, giúp làm giảm nhịp tim, và huyết áp từ đó khiến cho người xem cảm thấy thư giãn hơn.

Lý do là vì hồ cá mô phỏng lại âm thanh chuyển động của nước. Và nếu như bạn để ý, bạn sẽ thấy những loại âm thanh như: tiếng song vỗ, tiếng mưa rào, tiếng thác chảy,… sẽ làm bạn có cảm giác thư giãn, và giảm stress khi nghe (Tiến sĩ Allan Schwartz).

Ngoài ra, việc ngắm cá bơi lội xung quanh hồ cũng khiến cho huyết áp và nhịp tim giảm một cách đáng kể. Theo số liệu của một nghiên cứu gần đây, khảo sát từ 112 tình nguyện viên. Họ tìm ra rằng, ngay cả khi việc ngắm một hồ cá trống rỗng trong 10 phút, cũng đã khiến cho nhịp tim giảm 3%. Nếu như hồ được thêm cá và cây cảnh vào, thì nhịp tim và huyết áp sẽ giảm khoảng từ 4-7%. Hồ càng nhiều cá, người xem sẽ ngắm cá càng lâu, và càng có lợi cho sức khỏe và tinh thần.

Càng nhiều cá trong hồ, càng khiến người xem cảm thấy thỏa mãi, và hạnh phúc hơn.

Đó là lý do vì sao mà tại các phòng khám nha khoa ở nước ngoài, người ta thường đặt bể cá ở phòng chờ. Vì họ tin rằng, điều này sẽ giúp cho bệnh nhân của học cảm thấy thoải mái hơn trước khi vào phòng khám. Trong văn hóa phương đông, các công ty, nhà hàng thường đặt bể cá ở sảnh chính, vì ngoài lý do phong thủy và mang lại may mắn, hồ cá còn khiến cho khách hàng của họ cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc hơn. Từ đó giúp họ buôn bán, kinh doanh dễ hơn.

Và nếu như bạn đang căng thẳng, thì hãy ấn Like trang facebook “Ngắm cá thư giãn”, để cảm thấy thư giãn và thoải mái hơn sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.   


Chọn chủ đề bạn quan tâm
Tổng hợp các video, hướng dẫn cách làm hồ thủy sinh đơn giản, chi tiết, dễ làm theo.